Cam kết hỗ trợ việc làm thêm tại NB

Chắc các bạn tìm hiểu về du học đã quá quen thuộc với những quảng cáo:
 ★ Du học Vừa học - vừa làm
  Cam kết hỗ trợ việc làm khi đi du học
 
⇒ Nhưng bản chất của nó là gì ? 
 
 Ai sẽ là người hỗ trợ việc làm cho bạn ?
 
 Liệu các bạn đã thực sự hiểu điều này.
Quân cũng từng là 1 du học sinh và giờ đây trở thành thành viên của công ty Yanokensetsu. Với kinh niệm 10 năm học tập và làm việc tại Nhật, Quân hiểu rõ thế nào là Du Học Vừa Học - Vừa làm. 
Quân hi vọng những gì mình chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ về bản chất thực sự của cam kết hỗ trợ việc làm khi đi Du học.

 

 

Chào các bạn! Sau đây Quân cũng xin chia sẻ về vấn đề : CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM khi đi du học Nhật Bản.

 DU HỌC VỪA HỌC - VỪA LÀM CÓ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN HAY KHÔNG?

     Theo quy định của Nhật Bản, khi các em học sinh đang đi học thì 1 tuần các em chỉ được làm thêm 28 tiếng/tuần, còn vào những kỳ nghỉ chúng ta sẽ làm được 8 tiếng/ngày. Như vậy về cơ bản chúng ta sẽ chỉ đủ tiền học và tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, và nếu có thừa ra cũng chỉ được rất ít, nên các bạn cân nhắc kỹ trước khi quyết định đi Du học.

( Đa số các bạn sinh viên Việt Nam tại Nhật đều làm quá số giờ 28 tiếng/ tuần, Nhưng nếu học sinh nào làm hơn quá nhiều, sẽ bị kỷ luật và nặng có thể cho về nước)

CÁC CÔNG TY DU HỌC ĐỀU HỨA HẸN LÀ SANG CÓ VIỆC LÀM THÊM, VẬY ĐIỀU NÀY LÀ CÓ THẬT HAY KHÔNG?

     Quân xin trả lời là các Công ty du học tại Việt Nam hầu hết không giời thiệu và xin việc cho học sinh khi sang Nhật. Họ chỉ tuyển sinh tại Việt Nam, còn khi sang Nhật, Học sinh có việc làm hay không là do nhà trường tiếng Nhật giới thiệu việc, nếu trường tiếng Nhật nào tốt sẽ giới thiệu việc luôn, còn có một số trường thì 1,2 tháng sau mới giới thiệu việc, cũng có những trường sẽ không giới thiệu việc cho học sinh mà học sinh phải tự đi tìm và tự đi xin việc.

 
  Thực chất rất nhiều các Công ty Tư vấn du học hiện nay rất hay hứa hẹn sẽ giới thiệu việc làm sau khi sang Nhật và thường đưa ra những thông tin về thu nhập từ việc làm thêm rất cao. Quân khẳng định rằng điều đó rất ít và hầu như là không có.

    Thực chất, việc giới thiệu việc làm đó là do phía các trường Nhật Ngữ bên Nhật họ giới thiệu còn các Công ty Du học tại Việt Nam thì rất ít Công ty có thể tìm được việc và xin việc làm cho các em du học sinh.

    Các trường Nhật Ngữ bên Nhật sẽ Hỗ trợ tìm việc để các em du học sinh đi phỏng vấn và xin việc, nhưng thực tế có rất nhiều khó khăn chứ không phải khi sang nhà trường sẽ giới thiệu việc làm luôn cho du học sinh. Quân sẽ đưa ra một số vấn đề các bạn cần quan tâm và chú ý vào việc Nhà trường Nhật Ngữ sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn như thế nào?

Vấn đề 1: Hầu hết sau khi các em du học sinh sang Nhật được phía Trường Nhật Ngữ giới thiệu rất ít việc và phải đợi lâu, có thể 1~3 tháng sau nhà trường mới giới thiệu việc cho Du học sinh đi làm. Và nhà trường sẽ không giới thiệu 2 việc cho Du học sinh vì liên quan đến tính pháp lý quy định trong việc đi làm thêm.
Vấn đề 2: Các công việc được nhà trường giới thiệu, nếu các em Du học sinh nào làm việc không tốt và tự ý nghỉ hoặc bị cho thôi việc ,vậy từ lần sau nhà trường sẽ không giới thiệu việc làm cho các em đó nữa.

⇒ NÊN các bạn cần hiểu rõ điều này, cần học tập thật tốt tiếng Nhật trước khi sang Nhật để tránh việc phải phụ thuộc vào phìa nhà trường xin việc, mà thay vào đó các em có thể tự mình đi xin được những công việc phù hợp và có mức lương cao.

 

HIỆN TẠI Trung tâm du học Yano CÓ 2 thành viên đang sinh sống và làm việc tại NHẬT, Trong đó có" QUÂN" .

Các bạn có thể tìm hiểu tại link:
http://yano.com.vn/thong-diep-tu-ban-lanh-dao-pg59.html

Do vậy ngoài việc phụ thuộc vào phía nhà trường giới thiệu việc làm Du học Yano có 1 đội ngũ thành viên sáng lập trung tâm tư vấn du học Yano đang công tác và làm việc tại Nhật nên Yano sẽ kết hợp với phía nhà trường để Hỗ trợ việc làm cho các em Du học sinh mới sang Nhật tốt hơn để khẳng định vị thế của Yano trong lĩnh vực Du học.
Yano sẽ cam kết muộn nhất trong vòng 2~3 Tuần sau khi nhập học các bạn Du học sinh của Yano sẽ có việc được giới thiệu và xin đi làm.

 Hi vọng những chia sẻ của Quân sẽ bổ ích cho các bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc gì các bạn đừng ngại ngần chia sẻ, Quân sẽ tư vấn và hỗ trợ chính xác, minh bạch và ĐÚNG TÂM - ĐÚNG TẦM nhất.

 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Trung tâm tư vấn du học Yano, chúc các bạn thành công trên con đường du học!

1
Chat với chúng tôi