Cách viết lý do du học Nhật Bản chuẩn nhất

Có thể bạn đang bối rối không biết cách viết "lý do du học Nhật Bản" như thế nào cho chuẩn và thuyết phục được Cục Nhập Cảnh Nhật Bản. Bởi đây là một phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ du học và là phần đầu tiên mà Cục nhập cảnh Nhật Bản (Nyukan) sẽ đọc.
  Qua lý do du học, Cục sẽ đánh giá bạn có thật sự quyết tâm muốn đi du học hay không rồi sau đó mới xem xét tới các hồ sơ khác của bạn. Do đó, bạn cần phải viết lý do du học một cách cẩn thận, rõ ràng và thuyết phục.
  Nguyên tắc viết lý do du học Nhật Bản
Nguyên tắc trong cách viết lý do du học Nhật Bản là phải nêu bật rõ được lý do ngay từ đầu vì sao bạn muốn du học Nhật Bản, sau đó mới triển khai các ý tiếp theo tùy vào mục đích của mình. Tránh viết lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm mà không đề cập tới bản thân bạn hay mục đích của bạn.

                                                                                                    Cách viết lý do du học Nhật Bản
1.Cách viết lý do du học Nhật Bản hay và thuyết phục
Đầu tiên, chuẩn bị bố cục cho “lý do du học”:
  1. Mục đích du học của bạn là gì?
  2. Lý do bạn chọn Nhật Bản để du học?
  3. Những nỗ lực của bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Ví dụ như việc học tiếng Nhật, giao lưu với du khách Nhật tại Việt Nam, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản như thế nào?…
  4. Nêu rõ dự định của bạn sau khi học xong (học lên cao, trường nào, ngành gì…)
  5. Sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ, TC thì bạn sẽ làm gì?(ở lại nhật hay về nước làm việc)
2.Mẫu viết lý do du học
Các bạn có thể tham khảo mẫu viết lý do du học Nhật Bản dưới đây:

                                                                               LÝ DO DU HỌC
Kính gửi: Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản
                Trường Nhật ngữ…….
Tôi tên là   : 
Sinh ngày  :  
    Qua các phương tiện thông tin đại chúng tôi được biết đến Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế rất phát triển, có nề giáo dục hiện đại và hoàn chỉnh, có chế độ học bổng rất đa dạng. Có thể nói để học tập thì Nhật Bản là môi trường lý tưởng cho nhiều ngành và lĩnh vực, được các nước trên thế giới nhìn nhật và đánh giá cáo về nền giáo dục cũng vậy. Chính vì vậy sau khi học xong THPT tôi đã quyết định đi du học . Để đáp ứng nhu cầu hoàn thiện bản thân hơn, tôi chọn Nhật Bản để du học – Nhật Bản qua chương trình du học vừa học vừa làm của Chính phủ Nhật Bản. Và tôi tin đây là lựa chọn đúng đắn nhất của mình.
   Từ rất lâu trước đây tôi đã được tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản qua các quyển truyện tranh, hoạt hình. Người dân Nhật Bản luôn làm việc hết mình, khoa học và hiệu quả, chất lượng giáo dục cũng được đặc biệt chú trọng, luôn áp dụng lý thuyết và thực tiễn song song. Điều này làm tôi rất muốn đến du học để được học cách làm việc của người Nhật. Những kiến thức mà tôi học được ở Nhật chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc sau này. Thông qua tìm hiểu thông tin, tôi được biết trường Nhật ngữ A có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy, có nhiều chế độ học bổng dành cho học sinh, hỗ trợ du học sinh cả những vấn đề trong cuộc sống khi đi du học.    
    Để chuẩn bị cho việc Du Học Nhật Bản, tôi đã học tiếng Nhật tại trung tâm YANO và vẫn đang tiếp tục học lên để nâng cao năng lực tiếng Nhật. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Nhật Bản thông qua các nhân viên tư vấn du học, bạn bè đang học tập tại Nhật cũng như qua sách báo và Internet. Tôi đã cố gắng nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân, kỹ năng học tiếng Nhật thật tốt. Tôi đã đặt ra mục tiêu đạt tối thiểu N2 khi học trường tiếng tại Nhật. Khi học xong trường tiếng tôi dự định học lên đại học ngành A. Nếu có cơ hội tôi muốn ở lại Nhật làm việc 1 vài năm sau đó trở về Việt Nam, đem những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được phát triển sự nghiệp bản thân, góp phần vào nền kinh tế của nước nhà, làm giàu cho đất nước, xã hội và cho chính bản thân mình. 
    Nếu được đi du học tôi xin hứa sẽ chấp hành nghiêm túc mọi nội quy tại đất nước sở tại.
    Tôi rất mong được sự giúp đỡ từ quý nhà trường.
    Tôi xin chân thành cảm ơn!

 
                                                                                                                                                                           Ngày    tháng    năm 
                                                                                                                                                                              Người viết đơn
                                                                                                                                                                           (ký và ghi rõ họ tên)
 
=>Trên đây là một bài mẫu dành cho các bạn tham khảo nếu đang xoay sở tìm cách viết lý do du học Nhật Bản. Trên cơ sở bố cục đã nêu ở trên các bạn có thể diễn đạt “lý do du học” phù hợp với hoàn cảnh và mục đích của mình, và lưu ý là không được sao chép của ai nhé, vì không ai có suy nghĩ, hoàn cảnh giống ai cả.
Thêm nữa, khi nộp lý do du học nhật bản cho Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thì các bạn có thể nhờ các công ty dịch thuật để dịch thuật sang tiếng Nhật trước nhé.
 Du học YANO chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản nhé!
1
Chat với chúng tôi