Khi Đi Du Học Bạn Được Những gì ? Mất gì?


* KHI ĐI DU HỌC BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC
 • Thái độ nghiêm túc: Rất nhiều du học sinh trước khi sang Nhật Bản mà trong học bạ THPT của các bạn cũng có dòng “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!”. Nhưng sau khi sang Nhật du học được 1 thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn hơn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, và được mọi người xung quanh yêu quý.
 • Có trách nhiệm: Ngoài thời gian học tập tại trường, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí tại Nhật. Làm việc tại Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết cụ thể.
 • Đúng giờ: Ở Nhật không có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn không phân biệt là muộn bao lâu. Các bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay là thất hứa. Chính vì vậy, bạn nên để ý điều này khi sống và học tập tại Nhật. Kỷ luật chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như ngày nay.
 • Sự tự tin: Trong lớp học, ngoài Việt Nam ra còn có rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn ngày được nâng cao hơn. Bạn cũng sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.
 • Ngôn ngữ: Bị đặt vào hoàn cảnh không có ngôn ngữ không sống được, bạn sẽ phải tự cố gắng hơn để trau dồi ngôn ngữ Nhật. Với khoảng từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn những sinh viên học 4 năm tại các trường ở Việt Nam. Trước mắt, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật Bản, sau khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người có cùng trình độ nhưng không có tiếng Nhật.
 • Kiến thức: Nhật Bản là một đất nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng khiến bạn trở thành người rành về công nghệ.
 • Được tôn trọng: Đây là một điều quan trọng nhất mà các bạn đã đang và sẽ đi du học Nhât Bản cần phải để tâm. Bằng cấp chuyên môn của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao.
 • Tiền bạc
          Điều này thì khỏi phải bàn cãi. Kiếm tiền ở Nhật thực sự không quá khó , nếu bạn muốn làm thêm để ngoài việc trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình thì Nhật bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó.. Trung bình 1 du học sinh ngoài mục đích học tập ra còn thêm mục đích kiếm tiền. Sau 2 năm học, nếu bạn số gắng thì cũng sẽ có số vốn kha khá đó ạ! Nhưng cũng đừng quá vì tiền mà bạn bỏ bê việc học tập, sức khỏe của mình đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải về nước sớm đó ạ!
 • Cơ hội khi về nước 
Khi về nước bạn có nhiều cơ hội xin việc làm và mức lương thì rất hấp dẫn đó.

          * BẠN SẼ MẤT ?
 • Tuổi trẻ: Độ tuổi thanh xuân đẹp nhất trong đời bạn lại phải trải qua đầy khó khăn và thử thách trên một đất nước khác.
 • Cô độc: Người Nhật cũng có những cái xấu của riêng họ. Và đương nhiên bạn cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của những cái xấu đó. Ví dụ, người Nhật thích độc lập. Họ lảng tránh những việc làm phiền đến người khác đến một lúc nhìn lại không thấy ai ở bên cạnh mình. Có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rất cô độc trên đất nước Nhật.
 • Xa gia đình: Có nghĩa là khi ốm thì không có mẹ chăm sóc, khi vấp ngã không có bố để cho lời khuyên. Có nghĩa là tất cả bạn sẽ phải tự giải quyết cho dù khó khăn thế nào.
 • Mai một bản xứ: Đồng thời với việc hấp thu một nền văn hóa mới, một ngôn ngữ mới, một cách sống mới, bạn bị mai một đi nền văn hóa bản xứ, tiếng Việt và cách sống của người Việt.
1
Chat với chúng tôi