Những kinh nghiệm du học Nhật Bản thực tế

 Những kinh nghiệm du học Nhật Bản thực tế

     Được đi du học Nhật Bản là niềm ước mơ của nhiều bạn trẻ, được mở mang tầm hiểu biết, khám phá tại một đất nước hiện đại, năng động và phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được đi du học Nhật Bản. Bên cạnh niềm vui đó, những băn khoăn để: Làm sao hòa nhập nhanh với cuộc sống nơi xứ lạ? Làm sao để thích nghi được với cuộc sống nơi đây?Làm sao để tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày?… Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp với những bạn đã từng đi du học, đã làm thêm tại Nhật chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đi du học tại Nhật Bản.
 
BẬT MÍ NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC THỰC TẾ

1.Hãy tìm hiểu thật kĩ trường mà bạn muốn đến du học.

      Từ những kinh nghiệm du hoc thực tế, chúng tôi có lời khuyên việc đầu tiên là:
Bạn nên tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau về trường mình muốn theo học. Từ internet, sách, báo, …càng cụ thể chi tiết bao nhiêu càng tốt.
Những thông tin mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi du học tại Nhật Bản gồm:
           ►  Học phí

           ►  Chi phí sinh hoạt(ăn, ở hàng ngày)
           ►  Những khó khăn sẽ gặp phải khi sang Nhật 
Lời khuyên: Trước khi đi có nguyện vọng đi du học, bạn nên trao đổi, tìm hiểu,cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia tư vấn du học mà bạn biết. Hãy tìm đến những du học sinh đang theo học hoặc đã đi du học về để có những kinh nghiệm, thông tin chính xác nhất.
 

2.Nên tập trung vào việc học để có kết quả học tập tốt nhất có thể.

 
                                           
  Kinh nghiệm du học – học tập mọi lúc mọi nơi
 
      Bên cạnh việc chi tiêu tiết kiệm hay kết bạn để nhanh thích nghi tốt hơn với môi trường, với cuộc sống xa nhà thì nhiệm vụ quan trọng không thể quên được của du học sinh đó là học tập để có kết quả tốt nhất có thể. Đã rất nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản đã lãng phí tiền của của cha mẹ, không gặt hái được gì. Họ sống buông thả, chi tiêu lãng phí vào những cuộc chơi tại những quán bar, karaoke..hay những việc tiêu xài mua sắm mà không quan tâm đến học tập. Bạn nên đặt ra cho mình những gì mình có thể làm được, sẽ làm được để đặt ra mục tiêu phấn đấu cho riêng mình.
 

3.Hãy học nấu ăn.

                                                                                                                      Kinh nghiệm du học – tự nấu ăn cho bản thân
 
      Việc nấu ăn không còn xa lạ với bất kỳ ai dù già hay trẻ. Điều này rất tiện  cho những bạn chuẩn bị đi du học. Biết nấu ăn không chỉ giúp bạn có những món ăn ngon, an toàn , sạch sẽ và bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được chi phí để đáp ứng hiệu quả cho việc học tập của bạn. Nếu bạn tự mua đồ về nấu ăn bạn có thể giảm đươc 1/3 chi phí ăn uống so với bình thường.
 

4.Hãy mang tư trang, thực phẩm từ nhà.

       Trong cẩm nang kinh nghiệm du học thì quần áo, tư trang là điều không thể thiếu cho mỗi chuyến đi xa, đi du học. 
                                                    
          Kinh nghiệm du học – chuẩn bị đồ dùng trước khi sang Nhật
 
      Bạn hãy dành thời gian để mua sắm những bộ quần áo cần thiết tại Việt Nam. Mua sắm quần áo trước khi đi sẽ giúp bạn giảm được một khoản tương đối vì sang Nhật mua đồ sẽ đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều.Bên cạnh đó, hãy mang theo những thực phẩm khô như: mì tôm, ruốc…vì tránh trường hợp khi mới sang bên Nhật chưa quen đồ ăn bên đó.
 

5.Hãy tìm công việc làm thêm.

      Khi sang nước ngoài chi phí sinh hoạt thường khá cao so với Việt Nam. Vì vậy phải cân đối tài chính luôn là điều cấp thiết của mỗi du học sinh
                          
        Kinh nghiệm du học – tìm việc làm thêm
 
      Để giảm gánh nặng từ phía gia đình, từ những kinh nghiệm du học thực tế, chúng tôi có lời khuyên cho bạn là nên tìm một công việc để có thu nhập, chỉ nên tìm việc phù hợp với khả năng của mình. Một thuận lợi cho du học sinh đó là nhà trường, trung tâm du học sẽ giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Gần như 100% du học sinh Nhật Bản đều đi làm thêm để tự lo tiền học phí và sinh hoạt. Nếu không đi làm thêm thì sẽ không có tiền để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày và đóng học phí.
 

6.Hãy giao lưu, trò chuyện, kết bạn với những người bạn mới

      Làm quen, kết bạn với những người ở cùng ký túc, trường học, nơi làm thêm sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng buồn tẻ tại một đất nước xa lạ.
 
                       
Kinh nghiệm du học – giao lưu rất bổ ích với bạn
 
       Việc làm quen và kết bạn hữu hiệu nhất đó là bạn tìm đến người dân địa phương bạn đang ở. Họ sẽ giúp đỡ, cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn để bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống nơi đây.
 

7.Dùng những phần mềm liên lạc miễn phí

                 
Kinh nghiệm du học – giảm chi phí liên lạc
 
      Khi mới đi xa sống tại nước ngoài, các bạn  thường nhớ nhà, có nhu cầu gọi điện thoại liên lạc, trò chuyện với người thân, gia đình. Nhưng chi phí chi trả cuộc điện thoại quốc tế khá đắt. Do vậy bạn hãy sử dụng phần mềm, trang web liên lạc: nhắn tin, gọi điện miễn phí như: Skype, Facebook, Tango, zalo……Để thuận tiện liên lạc và tiết kiệm chi phí.
 

8.Hãy thuê chỗ ở gần nơi bạn học

      Việc du học tại những nước có mùa đông lạnh giá như Nhật Bản thì việc đi lại lâu ngoài trời sẽ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bằng những kinh nghiệm du học thực tế, lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn chỗ ở gần trường học. Giúp giảm chi phí đi lại cũng như tiết kiệm thời gian.Thuận lợi cho việc đến trường và học tập của bạn được tốt hơn. 
                         
Kinh nghiệm du học – thuê phòng trọ gần trường
 
Ngoài ra, bạn cần cố gắng học hỏi ở mọi lúc mọi nơi, để có thể  trau dồi vốn tiếng Nhật của mình ngày càng nâng cao. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
 
 
1
Chat với chúng tôi