6 “ BÍ MẬT” Buộc phải nắm giữ khi đi DU HỌC NHẬT BẢN

 

6 “ BÍ MẬT” BUỘC PHẢI NẮM GIỮ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN 

 

 

1. NÊN CHỌN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NÀO?

  Rất nhiều các bạn trẻ và phía phụ huynh gia đình hay có xu hướng là chọn cho con em mình đến các Trung tâm tư vấn lớn, hoặc là các Trung tâm tư vấn du học có liên kết với các trường cấp 3 hoặc Cao Đẳng và Đại Học, liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn?

  Quân xin trả lời là: Không phải bất kỳ Công ty tư vấn du học nào to hoặc liên kết với các trường cấp 3 (THPT) đều là uy tín, là tốt.

  Lý do: Chúng ta đánh giá dịch vụ và chất lượng không phải là To hay Nhỏ mà theo Quân sẽ có 3 yêu tố: Thứ nhất là người tư vấn có chuyên môn tốt, tư vấn chính xác minh bạch không? Thứ 2 là hỗ trợ được những gì khi đưa các em học sinh sang Nhật Bản, Thứ 3 là chi phí thấp và phù hợp.

  Thông thường các Trung tâm tư vấn du học lớn và các Trung tâm liên kết với phía nhà trường cấp 3 (THPT) hoặc Cao Đẳng và Đại Học chi phí sẽ cao, vì do yêu tố chi phí quản lý, Công ty phải thuê mặt bằng, tiền lo lót để được vào các trường cấp 3 (THPT) để được giới thiệu về Du học …….Nên chi phí sẽ cao hơn.

  Để lựa chọn đúng Trung tâm tư vấn du học tốt, chi phí hợp lý, hỗ trợ tốt khi các em sang Nhật, chúng ta nên tìm hiểu kỹ qua internet và thông qua các cộng đồng trên Fb để tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

2. DU HỌC VỪA HỌC - VỪA LÀM CÓ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN HAY KHÔNG?

  Theo quy định của Nhật Bản, khi các em học sinh đang đi học thì 1 tuần các em chỉ được làm thêm 28 tiếng/tuần, còn vào những kỳ nghỉ chúng ta sẽ làm được 8 tiếng/ngày. Như vậy về cơ bản chúng ta sẽ chỉ đủ tiền học và tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, và nếu có thừa ra cũng chỉ được rất ít, nên các bạn cân nhắc kỹ trước khi quyết định đi Du học.

( Đa số các bạn sinh viên Việt Nam tại Nhật đều làm quá số giờ 28 tiếng/ tuần, Nhưng nếu học sinh nào làm hơn quá nhiều, sẽ bị kỷ luật và nặng có thể cho về nước)

3. CÁC CÔNG TY DU HỌC ĐỀU HỨA HẸN LÀ SANG CÓ VIỆC LÀM THÊM, VẬY ĐIỀU NÀY LÀ CÓ THẬT HAY KHÔNG?

  Quân xin trả lời là các Công ty du học tại Việt Nam hầu hết không giời thiệu và xin việc cho học sinh khi sang Nhật. Họ chỉ tuyển sinh tại Việt Nam, còn khi sang Nhật, Học sinh có việc làm hay không là do nhà trường tiếng Nhật giới thiệu việc, nếu trường tiếng Nhật nào tốt sẽ giới thiệu việc luôn, còn có một số trường thì 1,2 tháng sau mới giới thiệu việc, cũng có những trường sẽ không giới thiệu việc cho học sinh mà học sinh phải tự đi tìm và tự đi xin việc.

4. TẠI SAO CÓ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ĐƯA GIÁ CHI PHÍ RẤT THẤP?

  Bản thân Quân cũng rất giật mình khi thấy rất nhiều trung tâm tư vấn du học đưa ra các mức giá rất thấp, có chỗ 130tr, rồi 160tr ,vv.  Nên Quân được chia sẻ với các bạn như sau:

- Các bạn hỏi và xem thật kỹ chi phí tiền học bên Nhật là 1 năm hay 6 tháng.?

- Các bạn hỏi xem tiền ký túc xá là 3 tháng hay 6 tháng?

- Trường tiếng Nhật đó là ở trung tâm hay ngoại thành phố ( trường càng xa trung tâm thì chi phí sẽ càng thấp)

- Trường tiếng Nhật đó đã thành lập được bao nhiêu lâu ?( Trường mới thành lập chi phí sẽ thấp hơn)

Đây là chi phí Quân có liệt kê ra chính xác các chi phí để đi du học các bạn tham khảo.

Chi phí hoàn thiện hồ sơ : 0đ~15.000.000đ
Chi phí học tiếng nhật : 4.500.000đ/1 khóa học. Khóa học sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng
Chi phí thi năng lực tiếng nhật : 700.000đ ( Thi Nat-test )
Chi phí xin visa : 610.000đ
Chi phí vé máy bay : 10.000.000đ

Chi phí học 1 năm + 6 tháng tiền nhà: 150.000.000đ ~ 180.000.000đ

Tổng chi phí từ khi bắt đầu đăng ký đến khi đi du học chỉ : 165.000.000đ ~ 210.000.000 thôi các bạn nhé.

Nếu nhiều hơn thì các bạn BỊ ĐẮT hơn so với thực tế.

5. ĐI DU HỌC CÓ TỐT CHO TƯƠNG LAI NHIỀU KHÔNG?

  Vấn đề này Quân muốn tất cả các bạn học sinh có dự định đi du học phải suy nghĩ thật nghiêm túc. Nếu bạn nào thực sự có nguyện vọng theo học, có ý trí và cố gắng thì các bạn Nên đi Du học, Các bạn sẽ trưởng thành lên rất nhiều từ những kinh nghiệm du học.

  Du học cũng sẽ vất vả với cuộc sống tự lập và xa gia đình, rất thiếu thốn tình cảm và mọi việc đều phải tự bản thân suy nghĩ và quyết định. Nhưng du học sẽ là môi trường rất tốt để các em học sinh được cọ sát, được hiểu về xã hội, được giao lưu và học hỏi nhiều cái mới, Quân tin rằng các bạn em sẽ thành công trên con đường mới này.

6. QUÂN LÀ AI?

Nguyễn Đình Quân

  Sinh năm : 1985

  Quê quán : Thị trấn Phúc Thọ - Phúc Thọ - Hà Nội

  Quá trình học tập và công tác :

  + Năm 2003 : Tốt nghiệp trường THPT Phúc Thọ

  + Năm 2005 - 2007 : Theo học trường Nhật Ngữ QuốcTế Nagano- Japan

  + Năm 2007 - 2011 : Theo học trường Đại Học Tổng Hợp Chubu - Japan 

  + Năm 2011 - 2013 : Làm việc cho 1 công ty của Nhật tại Nagoya – Japan

  + Năm 2012~ Giám đốc đại diện công ty liên doanh Yanoken Consulting

  +Năm 2012~ Thành lập trung tâm tư vấn du học Yano

  Thành tích cá nhân:

  + Cử nhân trường Đại Học Chubu - Japan, số 18364  

  + Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1, số N1A047983J

  + Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học loại giỏi , số 598

 

  Hiện tại Quân cũng đang làm Giám đốc đại diện cho Công ty liên doanh Yanoken Cosulting và là thành viên sáng lập TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC YANO, Trung tâm tư vấn du học Yano thành lập năm 2012, Quân rất mong muốn có thể tạo nên 1 Trung tâm tư vấn du học chi phí thấp nhất, dịch vụ hỗ trợ học sinh tại Nhật là tốt nhất tại Hà nội.

  Quân không phấn đấu là Trung tâm tư vấn du học TO NHẤT mà Quân phấn đấu là Trung tâm tư vấn du học UY TÍN NHẤT và CHI PHÍ THẤP NHẤT và hỗ trợ học sinh TẠI NHẬT TỐT NHẤT.

 

   Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Trung Tâm Tư Vấn Du Học Yano, chúc các bạn thành công trên con đường du học. !

 

1
Chat với chúng tôi