Chia sẻ của cựu du học sinh Yano

 

  PHẠM VIỆT ANH

Phạm Việt Anh

- Nguyên Quán: Thị trấn - Phúc Thọ  - Hà Nội

- Đang theo học: Trường IC. NAGOYA

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

- Cảm nhận khi đi du học: Mình đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Cuộc sống du học với mình ban đầu gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Mình phải sống xa người thân và bạn bè, phải tập sống một cuộc sống tự lập. Nhưng những khó khăn ấy cũng mau chóng qua đi bởi mình được sinh hoạt và học tập cùng với nhiều anh, chị, bạn bè ở Việt Nam mình. Mọi người sống rất tình cảm, luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, cùng hỗ trợ nhau trong mọi lĩnh vực, nhờ vậy mà cuộc sống xa nhà của tụi mình cũng trở nên dễ dàng hơn. Mình rất yêu thích đất nước Nhật Bản mình yêu thích phong tục tập quán của họ. Ở môi trường nơi đây mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và có cơ hội trau dồi kiến thức, hoàn  thiện bản thân.  

 NGUYỄN THỊ BÌNH

 Nguyễn Thị Bình

- Nguyên Quán: Thọ Lộc - Thọ Xuân - Thanh Hóa

- Đang theo học: trường TOBUCO GAKKOU

- Nơi ở hiện tại : GIFU

- Cảm nhận khi đi du học: Các cụ ta vẫn có câu:" Đi một ngày đàng học một sàng khôn" thật chẳng sai chút nào. Mình đã được đặt chân lên đất nước Nhật Bản - xứ sở hoa anh đào, ở nơi đây mình đã học hỏi được rất nhiều điều.Khi trước ở Việt Nam mình không thường xuyên sử dụng câu cảm ơn, chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết. Ở Nhật Bản câu cảm ơn dường như là câu cửa miệng của họ,sống trong môi trường ấy mình cũng đã dần rèn luyện được thói quen đó cho bản thân.Ngoài ra mình còn học được ở họ đức tính thật thà,nghiêm túc và nhiều nét đẹp khác trong tính cách con người họ. : 

NGUYỄN KHÁNH LINH

 Ngô Khánh Linh

- Nguyên Quán: Thị trấn - Phúc Thọ  - Hà Nội

- Đang theo học: Trường NAGOYA KOKUSAI

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

Cảm nhận khi đi du học: Du học Nhật Bản là ước mơ mà mình đã ấp ủ từ rất lâu rồi và giờ thì mình đã thực hiện được ước mơ đó.Mình đang được sống và học tập tại Nhật Bản, điều kiện sống và học tập ở nơi đây rất đầy đủ. Mình cảm thấy rất hài lòng, vì ở đây mình được hỗ trợ đầy đủ từ những gì cơ bản nhất, được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú. Nơi đây, kiến thức và các giá trị học thuật thực sự được tôn trọng. Các giáo sư hướng dẫn cũng rất gần gũi và luôn sẵn sàng trao đổi các vấn đề về chuyên môn cũng như cuộc sống với sinh viên.Ngoài ra, môi trường sống ở Nhật Bản cũng đã giúp mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm những điều mới lạ đầy thú vị.

ĐOÀN MINH TRANG

 Đoàn Minh Trang 

- Nguyên Quán: Trường Chinh - Nam Định

- Đang theo học: Trường NAGOYA KOKUSAI

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

- Cảm nhận khi đi du học: Mình cũng giống như bao bạn du học sinh khác cảm nhận ban đầu là rất nhớ nhà, người thân, bạn bè và nhiều bỡ ngỡ. Nhưng với quyết tâm thực hiện ước mơ, với niềm yêu thích đất nước Nhật Bản xinh đẹp mình đã cố gắng vượt qua.Mình học được tính kỷ luật cực kỳ cao từ bạn bè, người dân Nhật Bản và tinh thần đoàn kết, tất cả vì lợi ích chung của mọi người. Ở môi trường xứ sở hoa anh đào này mình đã có cơ hội trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân rất nhiều, ở nơi đây còn rất nhiều điều thú vị mà mình muốn khám phá.

ĐẶNG VĂN KHẮC

 Đặng Văn Khắc

- Nguyên Quán: Vân Cốc - Phúc Thọ - Hà Nội

- Đang theo học: Trường IC. NAGOYA

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

Cảm nhận khi đi du học: Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục đứng  hàng đầu trên Thế Giới, chính bởi lý do đó mà mình đã lựa chọn du học tại đất nước Nhật Bản.Vì là đi du học tự túc nên mình phải tìm việc làm thêm để trang trải bớt chi tiêu sinh hoạt và học phí.Với sự giúp đỡ tận tình của các anh,chị du học đi trước nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn. Cuộc sống xa nhà gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng người Việt tại Nhật Bản luôn đoàn kết, gắn bó với nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập nên mọi khó khăn đều vượt qua.

KHUẤT THỊ THE

Khuất Thị The

- Nguyên Quán: Thị trấn - Phúc Thọ  - Hà Nội

- Đang theo học: Trường NAGOYA KOKUSAI

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

Cảm nhận khi đi du học: Mình rất yêu thích truyện tranh Nhật Bản đặc biệt là bộ truyện Conan. Từ niềm yêu thích đó mình đã khao khát được sang đất nước Nhật Bản để tìm hiểu phong tục tập quán và cảnh vật nơi đây. Vì thế mình đã lựa chọn du học tại đất nước mặt trời mọc này. Ban đầu mình còn gặp rất nhiều khó khăn về giao tiếp bởi vốn tiếng Nhật của mình còn hạn chế. Nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị du học đi trước và của các thầy cô ở trường vốn tiếng Nhật của mình đã cải thiện rõ rệt. Mình đã học hỏi được rất nhiều điều thú vị nơi đây, mình yêu thích sự thật thà, nghiêm túc trong tính cách con người Nhật. Nhật Bản là một môi trường tốt cho mình trau dồi vốn kiến thức và hoàn thiện bản thân.

BÙI PHÚ PHƯƠNG

 Bùi Phú Phương

- Nguyên Quán: Thọ Lộc - Phúc Thọ  - Hà Nội

- Đang theo học: Trường IC. NAGOYA

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

Cảm nhận khi đi du học: Hẳn ai trong chúng ta đều cũng có những ước mơ và ước mơ của mình là được đặt chân lên đất nước Nhật Bản xinh đẹp.Mình đã chọn con đường du học để thực hiện ước mơ ấy. Cuộc sống du học ban đầu với mình cũng gặp nhiều những khó khăn và phải kể đến đầu tiên là rào cản về ngôn ngữ. Hồi đầu vốn tiếng Nhật của mình còn hạn chế nên mình cũng gặp không ít khó khăn trong giao tiếp với người dân nơi đây. Qua thời gian học tập và sinh hoạt và được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô, bạn bè và các anh chị du học đi trước vốn tiếng Nhật của mình đã tiến bộ lên rất nhiều. Với kinh nghiệm của người đi trước mình muốn nhắn nhủ tới các bạn du học sinh, các bạn hãy trang bị cho mình một vốn tiếng Nhật thật tốt trước khi đi du học để khi sang bên này các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và con đường du học của các bạn sẽ thành công hơn.

NGUYỄN THỊ LỆ THỦY

Nguyễn Thị Lệ Thủy

- Nguyên Quán: Trạch Mỹ Lộc - Phúc Thọ - Hà Nội

- Đang theo học: Trường NAGOYA KOKUSAI

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

Cảm nhận khi đi du học:Mình luôn có một khao khát là được đặt chân lên đất nước Nhật Bản, được học tập và khám phá những nét đẹp trong nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc này. Và mình đã chọn con đường du học Nhật Bản để thực hiện khao khát đó.Vì là đi du học theo diện tự túc nên mình đã tìm việc làm thêm để trang trải bớt phần nào chi tiêu trong sinh hoạt. Nhờ đi làm thêm mà mình đã có cơ hội tiếp xúc gần hơn với người dân bản địa, tiếp xúc gần hơn với nền văn hóa của họ. Mình đã học hỏi được rất nhiều điều thú vị trong tính cách con người họ, mình đã có cơ hội trau dồi vốn tiếng Nhật và hoàn thiện bản thân hơn. 

NGUYỄN HỒNG QUYẾT

 Nguyễn Hồng Quyết

 - Nguyên Quán: Thọ Lộc - Phúc Thọ - Hà Nội

- Đang theo học: Trường IC. NAGOYA

- Nơi ở hiện tại : NAGOYA

Cảm nhận khi đi du học: Hồi còn nhỏ mình luôn ngưỡng mộ các anh chị đi du học, mình luôn ao ước được như các anh chị ấy được ra nước ngoài du học, được giao lưu và khám phá nền văn hóa nơi nước bạn. Mình rất yêu thích nền văn hóa của đất nước Nhật Bản và mình đã quết tâm đi du học Nhật Bản để khám phá những nét đặc sắc trong nền văn hóa của họ. Những ngày đầu du học mình cũng đã gặp phải rất nhiều những khó khăn, bất đồng về ngôn ngữ, khí hậu và phong tục tập quán. Nhưng rồi mình cũng dần thích nghi. Mình được sống cùng với anh, chị và các bạn du học đi trước mọi người luôn quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau vì thế mà mọi khó khăn của cuộc sống xa nhà mình cũng đều vượt qua.

 


 

1
Chat với chúng tôi