Cùng Yano chọn trường

CÙNG YANO CHỌN TRƯỜNG

Yano cùng các bạn chọn trường phù hợp với mình.

Bạn hãy từ bỏ ngay ý định khong chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, học ở đâu cũng được, cứ vào đã. Có nhiều trường hợp vào học rồi nhận thấy trường này không tốt những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ hơn các trường.

Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về mặt tiền của, công sức, thời gian mà còn ảnh hưởng về mặt tinh thần vì vậy bạn cần chú ý điều sau: 

+ Lĩnh vực muốn học:

    -  Bạn muốn học gì?

    - Tìm hiểu nội dung chương trình học ở đó

+ Năng lực bản thân:

    - Hãy chọn trường phù hợp với năng lực của mình, tùy theo kết quả của kỳ nhập học, có trường hợp bạn không thể vào được trường như mong muốn vì vậy nên dự thi vào nhiều trường khác nhau.

+ Nghề nghiệp bước tiến trong tương lai:

   -  Hãy điều tra kỹ về trường  có thể học được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp con đường lập nghiệp trong tương lai

Câu Hỏi: Tại Sao du học sinh lại tập chung đông các vùng quanh thành phố lớn như Osaka và Tokyo

Vì quanh các thành phố lớn có nhiều trường, phương tiện giao thông và mua sắm rất thuận lợi, nhiều trò giải trí, nhiều việc làm thêm, người quen đông... theo lời kể một số sinh viên đã học nơi xa thành phố thì ở địa phương cũng có những ưu điểm riêng như : giá sinh hoạt, thuê nhà rẻ hơn, lớp học ít sinh viên, có nhiều chương trình đặc sắc, có thể gần gũi với người dân địa phương, thiên nhiên phong phú, không khí và nguồn nước sạch, nắm bắt được cuộc sống sinh hoạt truyền thống... vì vậy bạn nên cân nhắc không chỉ chọn trường quanh các thành phố lớn như tokyo, osaka, mà nên mở rộng ra các địa phương khác của Nhật Bản.

Câu Hỏi: Các trường đại học Nhật Bản có bảng sếp hạng không? 

Học sinh bậc phổ thông trung học Nhật Bản cho rằng có mức độ khó nhất định khi thi vào các trường đại học nhưng nó không phải là biểu thị chất lượng và đẳng cấp của trường. 

Một số nhà xuất bản, báo chí công bố những tiêu chí riêng, tuy nhiên có sự thay đổi do cách đặt tiêu chí. Vì vậy bạn nên chọn trường nào hợp với nguyện vọng mình nhất và theo chuẩn mực riêng của mình

1
Chat với chúng tôi